Home / Khách hàng tiêu biểu / Công ty Ô TÔ Toyota Việt Nam

Công ty Ô TÔ Toyota Việt Nam

CÔNG TY Ô TÔ TOYOTA VIỆT NAM

Tháng 9/1995, nhà máy của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức được khởi công tại Mê Linh, Vĩnh Phúc (nay là Phúc Yên-Vĩnh Phúc).

Sau một năm xây dựng, nhà máy TMV chính thức đi vào hoạt động với 4 dây chuyền: Hàn – Sơn – Lắp ráp – Kiểm Tra. Đến năm 2003, sau khi Dây chuyền Dập đi vào hoạt động, TMV trở thành nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam với đủ 5 quy trình: Dập – Hàn – Sơn – Lắp ráp – Kiểm Tra. Nếu như năm đầu tiên, sản lượng của nhà máy chỉ là khoảng 10 xe mỗi ngày thì đến nay con số đó đã lên đến hơn 100 xe. Hiện tại, nhà máy TMV hoạt động theo 2 ca làm việc và công suất sản xuất đạt trên 36.000 xe/năm. Trong gần 20 năm xây dựng xây và phát triển, TMV đã liên tục tiến hành đầu tư và mở rộng sản xuất nhằm nâng cao sản lượng, đảm bảo chất lượng cho sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Hiện, nhà máy TMV đang sản xuất và lắp ráp 4 mẫu xe bao gồm: CAMRY, COROLLA ALTIS, VIOS, & INNOVA. Với chất lượng toàn cầu và cải tiến không ngừng, 4 mẫu xe này luôn dành được sự lựa chọn, tin yêu của người tiêu dùng và luôn chiếm giữ vị trí cao trong danh sách TOP 10 xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam. Với những nỗ lực không ngừng của gần 1800 nhân viên TMV, nhà máy TMV trở thành một trong những nhà máy có chất lượng xe xuất xưởng tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Những mốc son đáng nhớ:

 1. Năm 2013
  – Xuất xưởng và ra mắt mẫu xe Innova hoàn toàn mới thế hệ thứ 3.
  – Xuất xưởng chiếc xe thứ 350.000.
 2. Năm 2014
  – Xuất xưởng và ra mắt mẫu xe Vios hoàn toàn mới thế hệ thứ 3.
  – Xuất xưởng và ra mắt mẫu xe Corolla Altis thế hệ thứ 4.
 3. Năm 2015
  – Xuất xưởng chiếc xe thứ 300.000.
 4. Năm 2016
  – Xuất xưởng và ra mắt mẫu xe Innova hoàn toàn mới thế hệ thứ 3.
  – Xuất xưởng chiếc xe thứ 350.000.