Home / Khách hàng tiêu biểu / Công ty TNHH On Semiconductor Việt Nam

Công ty TNHH On Semiconductor Việt Nam

Công ty TNHH On Semiconductor

ON Semiconductor trước đây là công ty cung cấp chất bán dẫn trong danh sách Fortune 500 , lọt vào danh sách Fortune 1000 vào năm 2020. Các sản phẩm bao gồm quản lý nguồn và tín hiệu, thiết bị logic, rời rạc và tùy chỉnh cho ô tô, truyền thông, máy tính, tiêu dùng, công nghiệp, Các ứng dụng chiếu sáng LED, y tế, quân sự / hàng không và điện. ON Semiconductor điều hành một mạng lưới các cơ sở sản xuất, văn phòng bán hàng và trung tâm thiết kế ở Bắc Mỹ, Châu Âu và khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Có trụ sở chính tại Phoenix, Arizona, ON Semiconductor có doanh thu 3,907 tỷ đô la (2016), nằm trong số 20 công ty dẫn đầu về doanh số bán dẫn trên toàn thế giới.

Lịch sử hình thành:

 • ON Semiconductor được thành lập vào năm 1999. Công ty ban đầu là một nhánh của Tập đoàn linh kiện bán dẫn của Motorola. Nó tiếp tục sản xuất của Motorola rời rạc, tiêu chuẩn tương tự, và luận lý tiêu chuẩn thiết bị.
 • Vào tháng 4 năm 2000, ON Semiconductor hoàn thành việc mua lại Cherry Semiconductor.
 • Năm 2003, ON Semiconductor mua lại TESLA SEZAM (nhà sản xuất chip bán dẫn) và TEROSIL (sản xuất silicon) tại Cộng hòa Séc. Cả hai công ty này đều là người kế nhiệm của công ty nhà nước TESLA trước đây.
  Vào tháng 5 năm 2006, ON Semiconductor đã hoàn tất việc mua lại Cơ sở Thiết kế & Sản xuất LSI Logic Gresham, Oregon.
 • Năm 2008, tháng 1 ON Semiconductor đã hoàn tất việc mua lại Doanh nghiệp giám sát nhiệt điện áp và PC từ Analog Devices, Inc. với giá 184 triệu đô la. Tháng 3 mua lại AMI Semiconductor với giá 915 triệu đô la. Tháng 7 đã công bố việc ON Semiconductor Corporation mua lại Catalyst Semiconductor, Inc với giá 115 triệu đô la.
 • Năm 2009, tháng 11 ON Semiconductor đã hoàn tất việc mua lại PulseCore với giá 17 triệu đô la. Tháng 12 thông báo mua lại California Micro Devices.
 • Năm 2010, ON Semiconductor đã hoàn tất việc mua lại Sound Design Technologies, Ltd., với giá 22 triệu đô la.
 • Năm 2011, ON Semiconductor đã hoàn tất việc mua lại SANYO Semiconductor, đã hoàn tất việc mua lại Đơn vị Kinh doanh Cảm biến Hình ảnh CMOS từ Cypress Semiconductor, với giá 31,4 triệu đô la.
 • Năm 2014, ON Semiconductor đã hoàn tất việc mua lại Truesense Imaging, Inc, đã công bố một thỏa thuận trị giá 400 triệu đô la để mua lại Aptina Imaging Corp có trụ sở tại California. ON Semiconductor và Fujitsu Semiconductor đã công bố Quan hệ Đối tác Chiến lược (bao gồm thỏa thuận dịch vụ đúc và thỏa thuận cuối cùng theo đó ON Semiconductor sẽ trở thành cổ đông 10% của tấm wafer 8 inch của Fujitsu ở Aizu-Wakamatsu, Nhật Bản).
 • Năm 2015, ON Semiconductor đã hoàn tất việc mua lại Axsem AG. ON Semiconductor thông báo mua lại Fairchild Semiconductor.
 • Năm 2016, ON Semiconductor đã ký một thỏa thuận dứt khoát liên quan đến việc chuyển nhượng hoạt động kinh doanh IGBT đánh lửa cho Littelfuse và cũng đã ký một thỏa thuận dứt khoát riêng với Littelfuse để bán đi-ốt triệt tiêu điện áp tạm thời (“TVS”) và bộ chuyển đổi thyristor dòng sản phẩm, tổng cộng 104 triệu đô la tiền mặt. ON Semiconductor đã hoàn tất việc mua lại Fairchild Semiconductor.
 • Năm 2017, ON Semiconductor thông báo rằng họ đang mua lại và cấp phép công nghệ mmWave cho các ứng dụng radar ô tô do nhóm nghiên cứu Haifa, Israel của IBM phát triển. Nó bao gồm nhân viên, thiết bị, cơ sở nghiên cứu và tài sản trí tuệ.
 • Năm 2018, ON Semiconductor đã mua lại công ty có trụ sở tại Ireland – SensL Technologies Ltd.
 • Năm 2019, ON Semiconductor đã mua lại Truyền thông Quantenna. ON Semiconductor để mua lại Cơ sở chế tạo 300mm GlobalFoundries ở East Fishkill, New York.
 • Vào năm 2013, công ty đã giới thiệu mạch tích hợp ổn định hình ảnh quang học (OIS) có độ phân giải cao nhất trong ngành cho các mô-đun camera của điện thoại thông minh.

Công ty có ba phân khúc:

Nhóm giải pháp tương tự (ASG)
Nhóm cảm biến thông minh (ISG)
Nhóm Giải pháp Điện (PSG)

Có một số Trung tâm Kỹ thuật Giải pháp (SEC) (Hoa Kỳ, Đức, Hàn Quốc, Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Slovakia) và Trung tâm Thiết kế trên khắp thế giới (Hoa Kỳ, Canada, Bỉ, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Limerick, Romania, Slovakia, Thụy Sĩ, Ấn Độ, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Đài Loan, Úc, Nga).

Cơ sở sản xuất: Carmona, Canada, Hoa Kỳ, Bỉ, Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Philippines, Việt Nam.

Giải thưởng đạt được:

 • Trong các năm 2016, 2017, 2018 và 2019, ON Semiconductor đã được xếp hạng trong các Công ty có đạo đức nhất thế giới bởi Ethisphere Institute .
 • Năm 2012, ON Semiconductor đã giành được Giải thưởng IR Magazine US ở ba lĩnh vực, IR tốt nhất do CEO hoặc chủ tịch bình chọn cho giới hạn trung bình; Số 56 công ty tốt nhất tại Mỹ về Quan hệ nhà đầu tư; Đứng thứ 3 về Quan hệ nhà đầu tư tốt nhất trong lĩnh vực công nghệ dành cho các công ty có vốn hóa vừa / nhỏ.
 • Năm 2012, dựa trên những nỗ lực của công ty trong lĩnh vực bán dẫn, nó đã giành được Giải thưởng Công ty lớn của năm do IEEE trao tặng.
 • ON Semiconductor đã đạt giải Hot 100 Sản phẩm điện tử của năm 2012 và 2009 do tạp chí EDN bình chọn.
 • Năm 2000, ON Semiconductor đã giành được giải thưởng Forbes Advertising Excellence tốt nhất trong hạng mục Máy móc công nghiệp / Linh kiện điện.
 • Công ty con AMI Semiconductor (AMIS) của công ty cũng đã giành được nhiều giải thưởng, chẳng hạn như Giải thưởng của Chủ tịch và Nhà cung cấp được ưu tiên từ Rockwell Collins , Giải thưởng Nhà cung cấp Chiến lược từ Emerson Rosemount, Inc. , Hỗ trợ Kỹ thuật Xuất sắc trong Phát triển Sản phẩm Mới từ Alliant Techsystems .

Công ty TNHH On Semiconductor Việt Nam có 02 nhà máy đặt tại Việt Nam:

 1. Công ty TNHH On Semiconductor Đồng Nai, có địa chỉ: Số 10 Đường 17A, Khu Công Nghiệp Biên Hòa 2, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

 2. Công ty TNHH On Semiconductor Bình Dương, có địa chỉ: Khu Công Nghiệp Vietnam-Singapore, 30 Đường Số 3, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

UA-158331434-3